Xe Volkswagen – Đại lý ủy quyền chính thức Volkswagen Việt Nam
Hotline: 0978420439
Xe bán tải Volkswagen Amarok mới, dựa trên Ford cuối cùng cũng được tiết lộ

Xe bán tải Volkswagen Amarok mới, dựa trên Ford cuối cùng cũng được tiết lộ

26/07/2022 by admin

Sau nhiều tháng xem trước, xem lén và rò rỉ thông tin, mẫu xe bán tải Amarok hoàn toàn mới của Volkswagen đã được tiết lộ hoàn toàn. Chiếc xe tải hạng trung ở thị trường nước ngoài này sẽ không được bán ở Mỹ — hoặc ít nhất, rất có thể sẽ không — nhưng nó không có mối liên hệ chắc chắn với thị trường của chúng tôi: Nó được phát triển cùng với Ford Ranger sắp ra mắt năm 2023 .

Amarok đã được bán trên toàn cầu từ năm 2010 và tin hay không thì tùy, mẫu xe mới này chỉ đánh dấu thế hệ thứ hai của nó. Trong khi phiên bản gốc trông giống như một chiếc bán tải dành cho thị trường nước ngoài, có nghĩa là hơi hẹp, cao và với kiểu dáng giống SUV có đường viền mềm mại hơn, Amarok mới lại có một vẻ ngoài đúng chất xe tải. Đèn hậu hình chữ C mới, diện mạo phía trước mạnh mẽ hơn với các chi tiết vuông vắn hơn và chắn bùn lớn hơn phình ra xung quanh lốp xe giúp giải quyết vấn đề này.

Xe bán tải Volkswagen Amarok mới, dựa trên Ford cuối cùng cũng được tiết lộ

Amarok không còn là một thứ có khía cạnh, được nhào nặn, một phần nữa, điều này có thể là do nó có liên quan về mặt cơ học với Ranger 2023 được sản xuất để dành cho người Mỹ (và, giống như người tiền nhiệm Amarok cũ, có kiểu dáng hơi mềm mại). Tuy nhiên, chúng tôi sẽ không lãng phí quá nhiều thời gian để tìm kiếm bất kỳ mối liên hệ trực quan rõ ràng nào giữa tấm kim loại của Amarok và của Ranger mới: Mặc dù có kích thước tương đương nhau, nhưng cả hai đều mang các tấm thân độc đáo với các tem đặc trưng của thương hiệu.

Xe bán tải Volkswagen Amarok mới, dựa trên Ford cuối cùng cũng được tiết lộ

Một lần nữa, Amarok mới sẽ có sẵn trong các kiểu taxi phi hành đoàn hai cửa thông thường và bốn cửa, với hệ dẫn động cầu sau hoặc bốn bánh, cộng với thiết lập dẫn động 4 bánh toàn thời gian. Nhờ kết nối với Ranger, Amarok đã phát triển chiều dài thêm 3,8 inch (lên 210,6 inch) và chiều dài cơ sở 6,8 inch (tăng lên 128,7 inch – giống như Ranger). Đối với những người muốn đưa những chiếc xe tải VW đi địa hình sâu, độ sâu ngập nước đã tăng từ 19,7 inch lên 31,5 inch, trong khi phần nhô ra ngắn hơn của xe tải được cho là sẽ cải thiện góc độ tiếp cận và khởi hành của nó.

Phù hợp với ý định toàn cầu của chiếc xe tải này, dòng động cơ được trang bị là động cơ diesel. Đi kèm với hộp số tự động 10 cấp, một loại khác song song với Ranger sắp ra mắt, mặc dù một số động cơ khác có tùy chọn sáu hoặc năm cấp. Phần còn lại của dòng động cơ sử dụng động cơ diesel, từ I-4 2.0 lít 148 mã lực đến 2.0 lít 168 mã lực trong cấu hình tăng áp đơn, cộng với 2.0 lít tăng áp kép 201 mã lực và một Động cơ diesel V-6 238 mã lực.

Xe bán tải Volkswagen Amarok mới, dựa trên Ford cuối cùng cũng được tiết lộ

Các hệ thống truyền động này giúp cho Amarok mới có khả năng chịu tải lên đến 2.555 pound và sức kéo 7.716 pound.

Ngang hàng bên trong Volkswagen, và giao diện gần giống với Ranger mới, với hộp xếp chồng thẳng đứng ở giữa (ít nhất là trên các mẫu xe đẹp hơn), màn hình cảm ứng được định hướng theo chiều dọc. Nhìn kỹ hơn, có một số bộ phận được chia sẻ rõ ràng, bao gồm núm chuyển số, công tắc phanh đỗ điện tử, công tắc cửa sổ, điều khiển đèn pha, xi-nhan và cần gạt nước, và những thứ có vẻ giống Ford đang ghép trên nhựa.

Xe bán tải Volkswagen Amarok mới, dựa trên Ford cuối cùng cũng được tiết lộ

Tuy nhiên, VW đã trang bị một số thiết bị cụ thể của riêng mình, bao gồm vô lăng, thiết kế cụm đồng hồ đo và lỗ thông hơi khác nhau, và thiết bị chuyển mạch bên dưới màn hình cảm ứng trung tâm, tất cả đều trông hơi cao cấp so với các bit của Ford. Người mua ở các thị trường khác nhau sẽ có thể chỉ định màn hình cụm đồng hồ đo kỹ thuật số 8,0 hoặc 12,0 inch, màn hình cảm ứng 10,0 hoặc 12,0 inch và những thứ như hệ thống âm thanh Harman Kardon, điều khiển hành trình thích ứng, hỗ trợ giữ làn đường và các an toàn hiện đại khác và các tính năng tiện lợi.

Supporter of Content Protector Fantastic Plugins