Xe Volkswagen – Đại lý ủy quyền chính thức Volkswagen Việt Nam
Hotline: 0978420439
Volkswagen Tiguan và sự lựa chọn hoàn hảo cho gia đình

Volkswagen Tiguan và sự lựa chọn hoàn hảo cho gia đình

26/07/2022 by admin

Kể từ khi được giới thiệu vào năm 2007 bởi Volkswagen, Tiguan đã chứng tỏ mình là một nghệ sĩ biểu diễn vững chắc hơn là một người trình diễn hào nhoáng, nhưng sự thiếu lấp lánh của nó trên đường được phản ánh bởi nhiều đối thủ crossover gần nhất của nó. Tuy nhiên, mô hình nâng cấp này tốt ở nhiều thứ quan trọng nhất trong lớp của nó. Có rất nhiều chỗ bên trong cho một gia đình đang phát triển, cabin được xây dựng rất tốt và mặc dù bên trong vẫn hơi buồn tẻ, nhưng giờ đây nó đã được nhồi nhét đầy những công nghệ mới nhất. Nhìn chung, đây là một gói cực kỳ tròn trịa, và trong khi một số người có thể cảm thấy nó thiếu một chút cá tính, thì sự thành công của nó chứng tỏ Tiguan đã đánh dấu được rất nhiều thứ.

Volkswagen Tiguan và sự lựa chọn hoàn hảo cho gia đình

Nếu bạn chịu khó, bạn không nên thất vọng với chất lượng và bộ phụ kiện được cung cấp, ngay cả khi bạn có thể mua những mẫu rộng rãi hơn với mức giá tương tự.

Volkswagen Tiguan SUV đã là một lựa chọn cực kỳ phổ biến cho các gia đình kể từ khi chiếc đầu tiên ra mắt vào năm 2007. Thực tế là phổ biến đến mức VW không cảm thấy cần thiết phải giới thiệu thế hệ thứ hai cho đến năm 2016. Tiguan hiện tại được hưởng lợi từ một chiếc xe tầm trung đời mới vào năm 2020, với dòng sản phẩm được mở rộng thêm khi có sự xuất hiện của biến thể Tiguan R nóng bỏng và plug-in Tiguan eHybrid PHEV.

Tiguan không hề rẻ so với các đối thủ như Mazda CX-5 vì VW đã định giá chiếc SUV cỡ trung này hướng tới những đối thủ như BMW X3 và Audi Q5. Mặc dù vậy, nó không phải là một sản phẩm cao cấp, và SEAT Ateca và Peugeot 3008 khiến nó phải xấu hổ về giá trị, mặc dù đã tiến gần về mặt chất lượng. Trong khi Tiguan có kích thước tương tự với những chiếc xe như Skoda Karoq và Nissan Qashqai, giá của nó tương tự như Skoda Kodiaq lớn hơn .

Mặc dù bản nâng cấp đã làm mới ngoại thất của Tiguan, nhưng những thay đổi không tạo ra sự khác biệt triệt để về ngoại hình của chiếc xe. Những người theo dõi VW sẽ nhận thấy sự tương đồng với chiếc SUV Touareg lớn hơn, nhưng hầu hết những người quan sát sẽ khó đặt ngón tay vào những thay đổi bên ngoài. Tuy nhiên, đó là một câu chuyện khác bên trong, nơi mà một loạt các cải tiến công nghệ đã giúp Tiguan thăng hạng. Động cơ cũng đã được sửa đổi khi đối mặt với sự cạnh tranh không ngừng phát triển.

Volkswagen Tiguan và sự lựa chọn hoàn hảo cho gia đình

Tiguan chia sẻ kỹ thuật và công nghệ của mình với chiếc hatchback Golf thế hệ thứ bảy và như trước đây, nó có sẵn trong hai kiểu thân xe. Phiên bản tiêu chuẩn có năm chỗ ngồi, trong khi Tiguan Allspace dài hơn khoảng 20cms có sẵn với năm hoặc bảy chỗ ngồi.

Giảm giá Tiguan R và mô hình plug-in hybrid, Tiguan có sẵn trong một loạt các hạng trang bị, bao gồm các biến thể Life, Active, Elegance và R-Line. Ngoài việc cung cấp nhiều tính năng bổ sung bên trong, mỗi lớp được phân biệt rõ ràng bằng một lớp hoàn thiện bên ngoài khác nhau, vì vậy bạn có thể phân biệt chúng khi chạy trường.

Tiguan R có một đặc điểm kỹ thuật duy nhất của riêng nó, trong khi mô hình eHybrid bị hạn chế ở các trang trí Elegance và R-Line cao hơn.

Volkswagen Tiguan và sự lựa chọn hoàn hảo cho gia đình

Giá cho các mẫu xe phổ thông bắt đầu từ khoảng 29.500 bảng Anh, mặc dù phiên bản R-line có giá 48.000 bảng Anh. Bạn cần cẩn thận thêm bộ phụ kiện từ danh sách tùy chọn, đặc biệt là với những chiếc xe có thông số kỹ thuật từ trung bình đến cao hơn, vì điều này sẽ nhanh chóng đẩy giá lên trên mốc 40.000 bảng Anh.

Có một loạt các động cơ xăng và diesel cho người mua lựa chọn – đơn vị xăng TSI 1,5 lít có sẵn với 128hp hoặc 148hp, trong khi TSI 2.0 lít cũng được cung cấp với 187hp hoặc 242hp.

Chiếc xe xăng 148 mã lực là hệ dẫn động cầu trước, trong khi các biến thể mạnh mẽ hơn đi kèm hệ dẫn động tất cả các bánh. Động cơ diesel công suất thấp hơn được cung cấp dưới dạng phiên bản dẫn động hai hoặc bốn bánh, chỉ với phiên bản 4WD 197 mã lực . Hộp số sàn sáu cấp là tiêu chuẩn cho các phiên bản có thông số kỹ thuật thấp hơn đến trung bình, sau đó sẽ có hộp số tự động DSG bảy cấp.

Tiguan R sử dụng động cơ xăng tăng áp 2,0 lít 316 mã lực và hộp số ly hợp kép bảy cấp từ Golf R, kết hợp với thiết lập 4Motion tiêu chuẩn, trong khi Tiguan eHybrid sử dụng động cơ xăng 1,4 lít và pin 12kWh từ Golf GTE .

Supporter of Content Protector Fantastic Plugins