Xe Volkswagen – Đại lý ủy quyền chính thức Volkswagen Việt Nam
Hotline: 0978420439
VW Cải thiện tính năng sạc và công nghệ hỗ trợ người lái cho ID EVs

VW Cải thiện tính năng sạc và công nghệ hỗ trợ người lái cho ID EVs

21/07/2022 by admin

Đầu năm 2022, Volkswagen đã công bố bản cập nhật phần mềm cho các mẫu xe ID của mình, nhằm cải thiện tính năng sạc, công nghệ hỗ trợ người lái và các tính năng khác trên xe ô tô điện.

Được mệnh danh là ID. Phần mềm 3.0, bản cập nhật sẽ được cài đặt trên các phương tiện mới kể từ đó và bản cập nhật qua mạng sẽ được phát hành miễn phí cho chủ sở hữu của các phương tiện hiện có trong quý II của năm, VW cho biết trong một thông cáo báo chí. Tuy nhiên, nhà sản xuất ô tô đã không thảo luận về thời gian cụ thể cho việc triển khai tại thị trường Mỹ.

VW Cải thiện tính năng sạc và công nghệ hỗ trợ người lái cho ID EVs

Trong số các tính năng mới là phiên bản cập nhật của Travel Assist, hiện cung cấp tính năng tự động giữ làn đường và có thể kiểm soát việc tăng giảm tốc để duy trì tốc độ đã cài đặt và theo xe phía trước.

Được gọi là Hỗ trợ di chuyển với dữ liệu “đám mây”, phiên bản mới có thể sử dụng dữ liệu ẩn danh từ các phương tiện khác (“dữ liệu đám mây”) để cho phép hệ thống hoạt động ở nhiều nơi hơn, kể cả những nơi chỉ có một vạch kẻ làn đường rõ ràng. Nó cũng bao gồm thay đổi làn đường tự động.

VW Cải thiện tính năng sạc và công nghệ hỗ trợ người lái cho ID EVs

Bản cập nhật phần mềm cũng bổ sung Park Assist Plus, có thể kiểm soát tay lái, chân ga và phanh khi di chuyển vào chỗ đỗ xe. Chức năng ghi nhớ cho phép xe “ghi nhớ” tới năm thao tác đỗ xe khác nhau.

Chuyển sang sạc, các cải tiến đối với quản lý nhiệt cũng cho phép các mẫu có bộ pin 77 kwh (hiện không có ở Mỹ) sạc nhanh DC ở mức tối đa 135 kw, tăng từ 125 kw trước đây. Chế độ chăm sóc pin mới cũng cho phép chủ sở hữu giới hạn trạng thái sạc đến 80%.

Để giúp đảm bảo người lái xe thực sự đến được trạm sạc, công cụ lập kế hoạch tuyến đường động có thể đề xuất các điểm dừng sạc dựa trên đầu ra của bộ sạc. Vì vậy, ví dụ, hệ thống có thể đề xuất hai điểm dừng sạc ngắn với công suất cao hơn là một điểm dừng dài hơn ở trạm có công suất thấp hơn.

Các cập nhật khác bao gồm các cải tiến đối với hệ thống nhận dạng giọng nói để có hiệu suất tốt hơn và các thay đổi đối với màn hình hiển thị head-up thực tế tăng cường tùy chọn, cho phép nó hiển thị những thứ như vòng xoay và khoảng cách đến điểm đến.

VW Cải thiện tính năng sạc và công nghệ hỗ trợ người lái cho ID EVs

VW giờ đây tự coi mình là nhà cung cấp phần mềm cũng như ô tô. Vào tháng 12 năm 2021, nhà sản xuất ô tô hàng đầu thế giới đã công bố khoản đầu tư 30 tỷ euro vào phát triển phần mềm, bao gồm cả phần mềm như một dịch vụ và ô tô tự lái. Vào thời điểm đó, VW ước tính rằng một phần ba doanh thu toàn cầu liên quan đến di động sẽ đến từ các dịch vụ dựa trên phần mềm vào năm 2030.

Supporter of Content Protector Fantastic Plugins