Xe Volkswagen – Đại lý ủy quyền chính thức Volkswagen Việt Nam
Hotline: 0978420439
Volkswagen đầu tư 100 tỷ đô la vào công nghệ trong 5 năm tới

Volkswagen đầu tư 100 tỷ đô la vào công nghệ trong 5 năm tới

21/07/2022 by admin

Cuối năm 2021, Tập đoàn Volkswagen đã cung cấp một bản cập nhật về chiến lược của mình trong thập kỷ tới và chủ chốt trong số các kế hoạch là khoản đầu tư tổng cộng 89 tỷ euro (tương đương 100,5 tỷ USD) vào công nghệ tương lai.

Khoản đầu tư này bao gồm 5 năm tới và lần đầu tiên, chiếm hơn một nửa tổng chi tiêu vốn của nhà sản xuất ô tô trong giai đoạn 5 năm, trong trường hợp này là 159 tỷ euro.

Volkswagen đầu tư 100 tỷ đô la vào công nghệ trong 5 năm tới

Tổng cộng 52 tỷ euro sẽ được chi để phát triển xe điện. Con số này cao hơn 50% so với kế hoạch trước đây do nhu cầu về xe điện ngày càng tăng. Tập đoàn VW hiện ước tính rằng xe điện sẽ chiếm 25% doanh số bán hàng của mình vào năm 2026, tăng từ khoảng 5% hiện nay. Đó là rất nhiều xe điện vì VW Group đang trên đà cung cấp 9 triệu xe vào năm 2021. Nhà sản xuất ô tô tự nhận thấy mình sẽ trở thành công ty xe điện lớn nhất thế giới vào năm 2025.

Một số nguồn tài trợ cho xe điện sẽ được chuyển sang phát triển xe hybrid mà VW Group đã lên kế hoạch cung cấp như một công nghệ trung gian.

Một phần lớn khác của khoản đầu tư, khoảng 30 tỷ euro, sẽ dành cho phát triển phần mềm, một lĩnh vực bao gồm phần mềm như một dịch vụ và ô tô tự hành. Volkswagen ước tính rằng một phần ba doanh thu liên quan đến di động từ thị trường toàn cầu sẽ đến từ các dịch vụ dựa trên phần mềm vào năm 2030. VW Group không đơn độc trong suy nghĩ này. Tuần này, Stellantis cho biết họ dự kiến ​​sẽ tạo ra 20 tỷ euro từ các dịch vụ dựa trên phần mềm vào năm 2030.

Volkswagen đầu tư 100 tỷ đô la vào công nghệ trong 5 năm tới

Trong buổi công bố cập nhật chiến lược, VW Group cũng đã xác nhận sự xuất hiện của chiếc xe tải điện ID.Buzz sắp ra mắt ở California. Nhà sản xuất ô tô cũng đề cập đến một mẫu Audi có tên mã là E6. Không có chi tiết về thời gian cho cả hai mô hình đã được đề cập.

Cuối cùng, nhà sản xuất ô tô cũng đề cập đến một cuộc cải tổ một số giám đốc điều hành được lên kế hoạch cho năm 2022. Herbert Diess sẽ tiếp tục giữ chức vụ Giám đốc điều hành, mặc dù ông cũng sẽ tiếp quản bộ phận phát triển phần mềm Cariad hiện do Giám đốc điều hành Audi Markus Duesmann quản lý.

Ralf Brandstaetter, Giám đốc điều hành của thương hiệu Volkswagen, sẽ tham gia hội đồng quản trị của VW Group và cũng chịu trách nhiệm về các hoạt động của nhà sản xuất ô tô tại Trung Quốc.

Supporter of Content Protector Fantastic Plugins