Xe Volkswagen – Đại lý ủy quyền chính thức Volkswagen Việt Nam
Hotline: 0978420439
Volkswagen sở hữu thương hiệu ô tô Porsche & Lamborghini

Volkswagen sở hữu thương hiệu ô tô Porsche & Lamborghini

13/10/2022 by admin
Volkswagen sở hữu thương hiệu ô tô Porsche & Lamborghini

Porsche là thương hiệu nổi tiếng với những chiếc xe thể thao hiệu suất cao. Thương hiệu Đức thuộc sở hữu của Tập đoàn Volkswagen và có trụ sở tại Stuttgart.
Porsche được thành lập bởi Ferdinand Porsche vào năm 1931 và ban đầu đã giúp phát triển các loại xe cho những hãng khác, như Volkswagen Beetle. Mãi đến sau Thế chiến II, Porsche mới bắt đầu chế tạo ô tô dưới tên riêng của mình, bắt đầu từ chiếc 356, vốn vay mượn nhiều đặc điểm thiết kế, bao gồm cả động cơ bốn xi-lanh làm mát bằng không khí đặt phía sau, giống như Beetle nguyên bản. 911, được phát triển như một sự thay thế rộng rãi hơn, mạnh mẽ hơn, thoải mái hơn 356, nhưng được trang bị động cơ làm mát bằng không khí đặt phía sau, xuất hiện vào năm 1963 và qua tám thế hệ đã không chỉ trở thành ngôi sao nổi tiếng của thương hiệu này mà còn là một trong những chiếc xe thể thao mang tính biểu tượng của thế giới.
Quyền sở hữu cổ phần biểu quyết của gia đình Porsche và Piëch đã làm cho cấu trúc công ty giống như một vở kịch truyền hình trong những năm qua, không dễ dàng gì hơn khi Porsche và Volkswagen đều cố gắng tiếp quản nhau vào đầu những năm 00. Một hợp đồng đã được sắp xếp để hợp nhất các hoạt động sản xuất của hộ – và có những thỏa thuận phức tạp khác liên quan đến việc ai là người sở hữu những gì ở các cấp công ty khác nhau, nhưng nó tương đương với việc Porsche AG được sở hữu và điều hành bởi Volkswagen AG vào năm 2012.
Ngoài 911 có 1-0-2, dàn xe hơi của Porsche còn có Boxster và Cayman, và Sedan thể thao Panamera. Thương hiệu mở rộng sang các dòng xe SUV với Cayenne được giới thiệu vào năm 2022 và Macan nhỏ hơn vào năm 2014. Porsche cũng đã chuyển sang sản xuất xe điện hiệu suất cao với sự ra mắt của Taycan vào năm 2020.

Volkswagen sở hữu thương hiệu ô tô Porsche & Lamborghini

Lamborghini
Luscious Lamborghini là một thương hiệu Ý thuộc tập đoàn Volkswagen của Đức.
Lamborghini được Ferruccio Lamborghini thành lập vào năm 1963 tại Sant’Agata Bolognese, Ý, nhằm cạnh tranh trực tiếp với Ferrari. Nó được biết đến với những chiếc xe đặc biệt với động cơ đặt giữa, dẫn động cầu sau, gầm thấp. Nó cũng đã phát triển từ những chiếc xe thể thao thành những chiếc Crossover thể thao sang trọng, với sự ra đời của Lamborghini Urus với khối động cơ V-8 tăng áp kép.
Thương hiệu này đã trải qua ba lần thay đổi quyền sở hữu và phá sản kể từ năm 1973. Ferruccio nghỉ hưu và bán công ty vào năm 1974 cho một cặp nhà đầu tư buộc phải nộp đơn phá sản vào năm 1978. Những người nhận mua nó vào năm 1984. Sau đó, vào nằm 1987, Chrysler mua lại Lamborghini những năm 1994 bán lại cho các công ty đầu tư ở Malaysia và Indonesia. Sau đó, họ bán Lamborghini cho tập đoàn Volkswagen vào năm 1998, tập đoàn Volkswagen đưa thương hiệu này vào bộ phận Audi của mình.
Tập đoàn Volkswagen, thông qua Lamborghini, đã nắm giữ phần lớn cổ phần của công ty thiết kế Ý Italdesign Giugiaro vào năm 2010, và chiếc xe máy mang tính biểu tượng của Ý tạo nên Ducati vào năm 2012.
Đội hình này rất mạnh mẽ, với Aventador trang bị động cơ V-12 và Huracán động cơ V-10, cũng như Urus.

Volkswagen sở hữu thương hiệu ô tô Porsche & Lamborghini
Supporter of Content Protector Fantastic Plugins