Xe Volkswagen – Đại lý ủy quyền chính thức Volkswagen Việt Nam
Hotline: 0978420439
Volkswagen sở hữu những thương hiệu ô tô hạng sang Audi

Volkswagen sở hữu thương hiệu ô tô hạng sang Audi

12/10/2022 by admin

Volkswagen AG là một gã khổng lồ trong lĩnh vực ô tô đang vươn xa trên toàn cầu. Nhà sản xuất ô tô Đức có đầy đủ các thương hiệu, một số thương hiệu nổi tiếng, một số ít được biết đến hơn.
Không có gì ngạc nhiên khi một số xe có nguồn gốc từ Đức, bắt đầu từ thương hiệu Volkswagen được bán với số lượng lớn trên khắp thế giới, cùng với thương hiệu Audi sang trọng và Porsche mang tính biểu tượng. Nhưng Volkswagen đã sở hữu thương hiệu SEAT của Tây Ban Nha từ năm 1990 và thương hiệu Škoda của Séc từ năm 2000. Bentley của Anh và Lamborghini của Ý đã được thêm vào danh mục đầu tư của công ty vào năm 1998, cùng với thương hiệu Bugatti của Pháp.

Volkswagen sở hữu những thương hiệu ô tô hạng sang Audi

Vào năm 2019, Volkswagen đã thử nghiệm thương hiệu phụ đầu tiên của mình: JETTA, hoàn chỉnh với mạng lưới đại lý của riêng mình, nhưng chỉ ở Trung Quốc.

Tập đoàn Volkswagen có trụ sở chính tại Wolfsburg, Đức, nhưng nhiều thương hiệu của tập đoàn này tập trung hoạt động ở nơi khác. Tập đoàn Volkswagen được biết đến nhiều nhất với việc sản xuất xe chở khách, nhưng nó cũng sở hữu các thương hiệu xe tải hạng nặng MAN và Scania, sau này từng là bộ phận của công ty sản xuất xe hơi Saab, cũng như xe máy Ducati, thuộc sở hữu của Audi thông qua Lamborghini.

Volkswagen

Volkswagen sở hữu những thương hiệu ô tô hạng sang Audi
Volkswagen là thương hiệu chủ đạo, số lượng lớn của tập đoàn Volkswagen, có trụ sở tại Wolfsburg, và nổi tiếng với việc tạo ra Beetle.
VW được Mặt trận Lao động Đức thành lập năm 1937 tại Berlin theo sự chỉ đạo của nhà độc tài Đức Quốc xã Adolf Hitler, người muốn có một chiếc “xe hơi của người dân” – theo tiếng Đức là Volkswagen. Mặc dù không thể lái xe, Hitler là một người đam mê ô tô và được cho là đã yêu cầu chiếc xe phải có động cơ làm mát bằng không khí và nó có thể di chuyển với tốc độ tối đa 100 Km/h – trên chiếc autobahn với hai người lớn và ba đứa trẻ trên tàu.
Chính Hitler đã trình làng chiếc xe có tên chính thức là Kdf-Wagen tại Triển lãm Ô tô Berlin năm 1938. Và mặc dù hàng nghìn người Đức đã đặt hàng trước và thanh toán, nhưng có ít hơn 200 phiên bản dân dụng đã được chế tạo trước khi Chiến tranh thế giới thứ hai bùng nổ, đã tạm dừng sản xuất.
Sau chiến tranh, nhiều nhà sản xuất ô tô khác nhau, bao gồm cả Ford, đã được trao cơ hội tiếp quản sản xuất chiếc xe đã được khởi động lại vào tháng 12 năm 1945 dưới sự hướng dẫn của một sĩ quan quân đội Anh, Thiếu tá Ivan Hirst. Tất cả từ chối Beetle, và Hirst đã bổ nhiệm một kỹ sư người Đức, Heinz Nordhoff, điều hành nhà máy như một thực thể của riêng nó vào năm 1948.
Thương hiệu Volkswagen gia nhập thị trường Mỹ vào năm 1949 với số lượng bán ra khổng lồ trong năm đầu tiên, khả năng lái dễ dàng của Beetle, chất lượng và độ tin cậy cao, đã được cải thiện đáng kể dưới sự hướng dẫn của Nordhoff, đã nhanh chóng biến một sản phẩm đình đám trở thành sự hấp dẫn trên thị trường đại chúng. Thành công của Beetle đã thúc đẩy Big Three của Detroit chế tạo những chiếc xe nhỏ gọn giá rẻ của riêng họ vào cuối những năm 1950.
VW đã vật lộn trong nhiều năm để tìm người kế nhiệm cho Beetle trước khi Golf ra mắt vào năm 1970. Và mặc dù Golf đã trở thành chiếc xe trung tâm của VW – và ở thế hệ thứ tám của nó vẫn là một chuẩn mực của phân khúc – nhiều mẫu VW khác đã bỏ lỡ dấu ấn tại Mỹ, cung cấp quá ít tiện nghi với mức giá cao hơn so với các đối thủ. Đã có lúc thương hiệu Volkswagen rút khỏi thị trường hoàn toàn.
Ngày nay, dòng sản phẩm này đã có đầy đủ VW Golf, Jetta, Passat và Arteon. Và các mẫu Crossover VW Tiguan, Teramont. Trọng tâm tương lai là xe điện, bắt đầu với Volkswagen ID4 năm 2021.

Audi

Volkswagen sở hữu những thương hiệu ô tô hạng sang Audi
Audi là một trong những thương hiệu hạng sang của VW và hoạt động độc lập với công ty mẹ từ trụ sở chính tại Ingolstadt, Đức.
Tên Audi được đăng ký lần đầu tiên vào năm 1910 bởi kỹ sư người Đức August Horch – người đã thành lập một nhà sản xuất ô tô bằng chính tên của mình vào năm 1904 – và có nguồn gốc từ bản dịch Latin của Horch, có nghĩa là “lắng nghe” trong tiếng Đức. Biểu trưng của bốn chiếc nhẫn đại diên cho bốn nhà sản xuất ô tô đã hợp nhất vào năm 1932 để tạo thành Auto Union – Audi, Hord, DKWW và Wanderer.
Volkswagen mua lại Auto Union từ Daimler-Benz vào năm 1965, và thương hiệu này được khởi động lại với sự trở lại của Audi sau 25 năm và sự ra đời của dòng Audi F103.
Ban đầu Volkswagen không muốn Auto Union hoạt động như một thực thể độc lập – VW chỉ quan tâm đến công suất của nhà máy ở Ingolstadt. Các kỹ sư của Auto Union đã bí mật phát triển chiếc Audi 100 đầu tiên và chiếc xe này đã gây ấn tượng với VW, và được ra mắt vào năm 1968. Một năm sau Auto Union hợp nhất với NSU Motorenwerke, nổi tiếng với xe máy, ô tô nhỏ và động cơ quay. Công ty mới, Audu NSU Auto Union AG, được thành lập vào ngày 1 tháng 1 năm 1969, với Audi là một thương hiệu riêng biệt.
Volkswagen giới thiệu thương hiệu Audi đến thị trường Mỹ vào năm 1970. Năm 1986, tên công ty được rút ngắn thành Audi AG và trụ sở chính được đặt tại Ingolstadt.

Supporter of Content Protector Fantastic Plugins