Xe Volkswagen – Đại lý ủy quyền chính thức Volkswagen Việt Nam
Hotline: 0978420439
Volkswagen Jetta 2022 Đánh giá sơ bộ

Volkswagen Jetta 2022: Đánh giá sơ bộ

19/07/2022 by admin

Có thể khó tin vào ngày nay, nhưng Volkswagen Jetta từng là sự lựa chọn đáng mơ ước trong phân khúc sedan cỡ nhỏ. Quay trở lại về thập kỷ đầu tiên của những năm 2000, và giữa các dòng xe Civics, Corollas, Imprezas, Lancers và Sentras trên thế giới, Jetta nổi bật về cả kiểu dáng châu Âu và cảm giác lái, cũng như sự cao cấp của nó. Volkswagen của thời đại này tập trung vào việc “dân chủ hóa sự sang trọng”, và Jetta đã đi đầu.

Có Gì Mới Với Jetta 2022?

Những thay đổi đối với Jetta 2022 là nhỏ, nhưng Volkswagen hy vọng chúng đủ để phù hợp với con tàu. Sự thay đổi lớn nhất là dưới mui xe. Loại I-4 tăng áp 1,4 lít 147 mã lực, 184 lb-ft và thay vào đó là động cơ I-4 tăng áp 1,5 lít mới mượn từ chiếc crossover Volkswagen Taos. Động cơ bốn xi-lanh mới tạo ra công suất 157 mã lực và cùng mô-men xoắn 184 lb-ft, mặc dù với mô-men xoắn đó có sẵn ở số vòng quay thấp hơn so với động cơ cũ. Hai hộp số, hộp số sàn sáu cấp và hộp số tự động tám cấp tùy chọn của Jetta (được thử nghiệm tại đây) không thay đổi.

Volkswagen Jetta 2022 Đánh giá sơ bộ

Bạn sẽ cần phải xem xét kỹ lưỡng những thay đổi khác của Jetta 2022. Mũi và đuôi của chiếc sedan được sửa lại một cách tinh tế, bên trong là cụm đồng hồ kỹ thuật số, đường chỉ khâu tương phản và tay vịn cửa giả da. Giá Jetta bắt đầu từ 21.190 đô la.

Jetta 2022 Nhanh Như Thế Nào?

Jetta 2022 nhanh hơn đáng ngạc nhiên so với các mẫu xe làm mới trước khi chạy thử, tăng tốc từ 0 đến 100 Km/h trong 7,6 giây. Đó là con số trung bình trong số những chiếc sedan nhỏ gọn, và nhanh hơn hai phần mười ở tốc độ 100 Km/giờ.

Mặc dù Jetta mới nhanh hơn trên đường thẳng so với các đời trước, bức tranh sẽ rõ ràng hơn khi chúng ta bắt đầu xem xét phanh, xử lý và hiệu quả nhiên liệu. Chiếc xe được cập nhật cần 127 feet để hoàn thành thử nghiệm phanh khẩn cấp từ 100 Km/giờ. Jetta 2022 cũng kém hiệu quả hơn.

Volkswagen Jetta 2022 Đánh giá sơ bộ

Nó Có Tốt Hơn Bất Kỳ Trên Đường?

Động cơ mới là một cải thiện đối với Jetta. Nó không quá cơ bắp, nhưng động cơ 1,5 lít nhỏ có dải mô-men kéo dài và số tự động tám cấp không bao giờ cảm thấy ngại khi di chuyển. Jetta cũng lái hơi giống Taos, điều này hợp lý khi nó chia sẻ nền tảng MQB A1 với SUV (Golf, theo truyền thống là phiên bản hatchback của Jetta, chạy trên nền tảng MQB Evo).

Trong khi Jettas thế hệ thứ tư và thứ năm bán chạy (lần lượt là 1999-2005 và 2006-10) có cabin ” phong phú về chất liệu và kết cấu nhưng cũng được thiết kế đẹp mắt”, nội thất của Jetta SEL ngày nay khá cơ bản, đặc biệt là so với các đối thủ của nó.Cụm đồng hồ kỹ thuật số Audi-esque và ghế sưởi phía trước và phía sau biến mất, chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng.

Volkswagen Jetta 2022 Đánh giá sơ bộ

Ngồi vào ghế sau rộng rãi, và các vật liệu nội thất cơ bản và chấp nhận được. Một vài điểm chú ý đến từng chi tiết từ phía trước cabin – chủ yếu là đường khâu tương phản trên các tấm cửa và trang trí “gỗ” – không còn nữa. Thay vào đó là nhựa đen, cứng hơn. Công bằng mà nói, một số đối thủ cạnh tranh từ chối phần nào vật liệu cho ghế sau của họ với mức giá thấp hơn, nhưng ở đây, ghế trước của Jetta đắt nhất thể hiện một điểm khởi đầu khá hời.

Supporter of Content Protector Fantastic Plugins