Xe Volkswagen – Đại lý ủy quyền chính thức Volkswagen Việt Nam
Hotline: 0978420439
2022 Volkswagen Jetta GLI Đem lại sự tự tin

2022 Volkswagen Jetta GLI: Đem lại sự tự tin

19/07/2022 by admin

Trong nhiều năm, Jetta GLI của Volkswagen đã cố gắng trở thành — với các mức độ thành công khác nhau — GTI có cốp, nhưng đến năm 2022, điều đó không còn như vậy nữa. Volkswagen GTI thế hệ thứ tám đã tiếp tục và bỏ lại Jetta – và chúng tôi nghĩ rằng có rất nhiều người mua sẽ muốn quay lại với Jetta GLI 2022. GLI có thể tụt hậu về số lượng so với GTI, nhưng phiên bản mới nhất của chiếc sedan tốc độ cao của VW là một lựa chọn sáng suốt.

2022 Volkswagen Jetta GLI Đem lại sự tự tin

GLI Và GTI, người anh em

Chúng tôi đã lái chiếc GLI 2022 cập nhật trên cùng những con đường ngoằn ngoèo ở Bắc Carolina, nơi chúng tôi đã thử chiếc Golf R và GTI 2022 hoàn toàn mới, và chúng tôi ngạc nhiên về cảm giác của GLI so với Golf – khác biệt, nhưng không kém phần thú vị. Trên thực tế, theo một số cách, Jetta thú vị hơn.

Một chút giải thích là theo thứ tự. Trong khi GTI 2022 là một chiếc xe hoàn toàn mới, GLI, từ quan điểm cơ khí, chủ yếu là chuyển đổi: cùng động cơ 2.0 lít 228 mã lực, 258 lb-ft, cùng số sàn sáu cấp hoặc ly hợp kép bảy cấp hộp số tự động, cùng thanh chống phía trước và hệ thống treo đa liên kết phía sau, cùng hệ thống phanh Golf R trước đó giống như mô hình đi. Một thành phần mới đáng chú ý là hệ thống xả với chế độ ồn ào. Nó không làm thay đổi công suất động cơ, nhưng lưu ý sâu sắc, cổ họng — tất cả đều tự nhiên, không được cải tiến bằng điện tử, hãy khen ngợi! — Bản thân nó là một lý do đủ tốt để mua chiếc xe này.

Chúng tôi đã thử GLI với cả hộp số sáu cấp và hộp số tự động ly hợp kép DSG bảy cấp, và đi đến kết luận rằng bạn không thể làm sai một trong hai hộp số. Liên kết chuyển số của nó hơi cẩu thả hơn GTI mới, nhưng nó vẫn là một hộp số đáng yêu với ly hợp gần như hoàn hảo. Trong khi đó, DSG cung cấp phản ứng điện năng tức thì tương tự như gậy, trong khi đặt các chuyển số tức thì ngay lập tức trong tầm tay của bạn thông qua các mái chèo. Jetta GLI cũng thú vị như nhau với cả hai hộp số và không có nhiều chiếc xe có thể nói như vậy.

2022 Volkswagen Jetta GLI Đem lại sự tự tin

Xử lý khôn ngoan, GLI theo sau GTI mới, đẹp hơn, cân bằng tốt hơn một chút. Nhưng điều đó không có nghĩa là chúng tôi ít thích GLI hơn – thực tế là hoàn toàn ngược lại. Với GTI, chúng tôi đã để lại một khoảng cách giữa khả năng lái xe và những giới hạn phi thường của nó, nhưng sau tay lái của Jetta GLI, chúng tôi đã đi rất xa với chất liệu da, lốp xe kêu và trượt qua mọi ngã rẽ.

Đúng là, chúng tôi đã có xu hướng thích Volkswagen Jetta GLI 2022 ngay cả trước khi chúng tôi khởi động động cơ. GTI và Golf R có giao diện màn hình cảm ứng mới của Volkswagen, mặc dù có lẽ không đáng bị lên án vì thiếu sự quen thuộc, nhưng lại là một thay đổi rất lớn. Nội thất của Jetta là những gì mà bây giờ chúng ta phải bắt đầu nghĩ đến như một chiếc VW kiểu cũ, với các nút điều khiển khí hậu dạng quay và một núm âm lượng trên dàn âm thanh nổi. Khi bạn đang lái Jetta GLI khó khăn (hoặc thậm chí khi giao thông tắc nghẽn), bạn muốn có thể thay đổi nhiệt độ của xe hoặc tắt quạt mà không cần phải nhìn tại các điều khiển. Nhờ vào hệ thống menu, đó là tất cả những điều không thể xảy ra trong Golf GTI, cho dù bạn có hiểu rõ về giao diện như thế nào đi nữa. Nhưng bất cứ ai cũng có thể làm điều đó trong Jetta GLI;

Nội Thất Jetta GLI Tốt Nhất Bao Giờ Hết?

2022 Volkswagen Jetta GLI Đem lại sự tự tin

Không phải Jetta GLI né tránh mọi thứ hiện đại: Một bảng điều khiển kỹ thuật số hiện là tiêu chuẩn và chúng tôi rất vui khi thấy nó có một số chế độ hiển thị khác nhau tối thiểu thay vì hai tỷ chiếc GTI có. Chúng tôi đã bỏ lỡ đồng hồ đo động lực trong bảng điều khiển của GTI, nhưng ngoài điều đó, chúng tôi rất hài lòng với phiên bản số hóa của Jetta của một vòng tua analog và speedo.

Phần lớn các thay đổi trên Jetta GLI 2022 là thẩm mỹ — các chi tiết lưới tản nhiệt, cản va, bánh xe mới và những thứ tương tự. Đối với chúng tôi, Jetta GLI vẫn giống Jetta GLI, và đó là tất cả những gì quan trọng. Nhưng có một số thay đổi trang trí ở bên trong rất đáng chú ý: Ghế bọc da màu đen (hiện là tiêu chuẩn) có lớp lót màu đỏ thể hiện qua các lỗ thủng, và trang trí trên bảng điều khiển và cửa là gỗ màu xám bóng với các sợi màu đỏ. Cùng với các điểm nhấn và đường khâu màu đỏ, những chi tiết này khiến đây trở thành một trong những nội thất đẹp nhất mà chúng tôi từng thấy trong một chiếc VW thể thao. Thật là vui nhộn, và GTI và Golf R xuất sắc trông gần như cứng nhắc khi so sánh.

Supporter of Content Protector Fantastic Plugins