Xe Volkswagen – Đại lý ủy quyền chính thức Volkswagen Việt Nam
Hotline: 0978420439
Hệ thống hỗ trợ đỗ xe trên ô tô Volkswagen - Park Assist

Hệ thống hỗ trợ đỗ xe trên ô tô Volkswagen – Park Assist

23/09/2022 by admin

Park Assist and Parking Sensors

Hệ thống hỗ trợ đỗ xe

Hệ thống hỗ trợ đỗ xe trên ô tô Volkswagen - Park AssistGiúp người sử dụng đậu xe một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Xe của bạn thực tế sẽ tự tìm chỗ đỗ, khéo léo di chuyển vào những khoảng không gian chật hẹp nhất chỉ bằng một nút bấm. Tất cả những gì bạn phải làm là làm việc với cần chuyển số.

Với hỗ trợ đỗ xe trên ô tô của bạn, giống như bạn có một nhân viên hỗ trợ đỗ xe riêng. Hệ thống đỗ xe song song của Volkswagen giúp bạn đỗ xe dễ dàng – ngay cả những điểm chật hẹp.

Hệ thống hỗ trợ đỗ xe hoạt động như thế nào?

Khi bạn muốn đỗ xe song song, bạn chỉ cần nhất nút hỗ trợ đỗ xe và sử dụng đèn báo rẽ trước khi xe của bạn qua chỗ đỗ trống. Cảm biến siêu âm ở cản trước sẽ quét không giang để xem liệu chỗ đỗ có đủ lớn hay không.

Sau đó bạn sẽ được yêu cầu dừng lại, về số lùi và buông vô lăng. Hỗ trợ đỗ xe sẽ hiển thị cho bạn lộ trình đỗ xe trên màn hình táp-lô, sau đó đưa xe về vị trí xuất phát tốt nhất và tự động lái vào khoảng trống. Mặc dù bạn không cần phải bẻ lái, nhưng bạn luôn kiểm soát được chiếc xe của mình, vận hành chân ga hoặc phanh. Và bạn có thể tắt hệ thống ngay lập tức bằng cách can thiệp vào vô-lăng hoặc phanh dừng lại.

Đậu xe trong không gian thậm chí còn nhỏ hơn. Volkswagen đã phát triển một cải tiến đối với Hỗ trợ đỗ xe có thể giúp đỗ xe khi bạn muốn lùi vào những khoảng không gian nhỏ hơn, trong một hoặc nhiều lần di chuyển. Hệ thống bán tự động này giúp bạn tự đánh giá mức độ phù hợp của chỗ đỗ xe trong khi bạn vận hành chân ga và phanh. Bạn luôn kiểm soát xe và có thể tắt chức năng hỗ trợ đỗ xe ngay lập tức, nghĩa là bạn hoàn toàn trong thế chủ động.

Hệ thống hỗ trợ đỗ xe trên ô tô Volkswagen - Park Assist

Hệ thống cảm biến xung quanh xe

Cảm biến đỗ xe giúp việc lùi xe vào những khoảng trống khó khăn dễ dàng hơn và giúp ngăn ngừa những hư hỏng nhỏ cho ô tô của bạn.

Nếu bạn lái xe nhiều trong đô thị, bạn sẽ thường thấy mình phải điều động xe vào một số điểm đỗ chật hẹp. Kết quả thường có thể là thiệt hại nhỏ. Cảm biến đỗ xe của Volkswagen giúp công việc của bạn trở nên dễ dàng hơn bằng cách cảnh báo khi bạn đang đến quá gần một thứ gì đó, ngăn chặn những va chạm nhỏ và trầy xước.

Hệ thống có tới sáu cảm biến siêu âm đặt ở phía sau – và sáu cảm biến đặt ở phía trước (đối với một số dòng xe). Nhỏ gọn và được sơn cùng màu thân xe, chúng hòa hợp với nhau và hầu như không thể nhìn thấy được. Các cảm biến giám sát một phạm vi lên đến 150cm phía sau và phía trước. Hệ thống bắt đầu hoạt động khi xe được cài số lùi hoặc ở tốc độ thấp.

Hệ thống sử dụng nguyên tắc của máy phát âm thanh để phát hiện chướng ngại vật và khoảng cách của vật cản với xe của bạn. Nếu nó cảm nhận được xe đang ở quá gần, nó sẽ bắt đầu phát ra âm thanh cảnh báo ngắt quãng, âm thanh này sẽ nhanh hơn khi bạn di chuyển càng gần vật cản. Tiến gần đến mức sắp xảy ra va chạm và tín hiệu cảnh báo trở nên liên tục. Nếu ô tô của bạn có màn hình điều hướng.

Hệ thống hỗ trợ đỗ xe trên ô tô Volkswagen - Park Assist
Supporter of Content Protector Fantastic Plugins