Xe Volkswagen – Đại lý ủy quyền chính thức Volkswagen Việt Nam
Hotline: 0978420439
2022 Volkswagen Tiguan Cái nhìn đầu tiên Một chiếc SUV nhỏ gọn và bóng bẩy

Volkswagen Tiguan 2022 – Cái nhìn đầu tiên: Một chiếc SUV Nhỏ Gọn và Bóng Bẩy

28/06/2022 by admin

Những người đam mê xe Volkswagen có thể không muốn nghe điều này, nhưng những ngày vinh quang của Golf đã qua lâu. Mẫu SUV cỡ nhỏ Tiguan đã đạt được thành công lớn về doanh số bán hàng ở cả nước ngoài và thị trường — VW bán được hơn một triệu chiếc mỗi năm trên toàn thế giới. Đó là lý do tại sao điều quan trọng đối với VW là phải giữ cho Tiguan trông mới mẻ và đầy đủ các tính năng mong muốn. Một vài năm sau khi nó được ra mắt tại Triển lãm Ô tô Quốc tế Bắc Mỹ 2017, chúng ta đã có cái nhìn đầu tiên về phiên bản thông số kỹ thuật của Hoa Kỳ đã được sửa đổi của chiếc Tiguan trục cơ sở dài trong một studio. Năm ngoái, bạn có thể nhớ rằng, chúng tôi đã được cung cấp bản xem trước từ xa về những thay đổi này dưới dạng Tiguan cập nhật dành cho thị trường châu Âu.

2022 Volkswagen Tiguan Cái nhìn đầu tiên Một chiếc SUV nhỏ gọn và bóng bẩy

Vẻ Ngoài Mới Mẻ

Những thay đổi lớn nhất đối với Volkswagen Tiguan 2022 áp dụng cho ngoại thất và nội thất với một cuộc đại tu đáng kể giúp chiếc crossover trở nên nhẹ nhàng hơn về hướng cao cấp. Đèn pha và đèn hậu LED là tiêu chuẩn, và VW đã trang bị cho Tiguan bộ la-zăng mới. Một “đường ánh sáng” LED chạy ngang qua thân xe phía trước được nới rộng và hạ thấp cũng có sẵn dưới dạng tùy chọn. Để giữ cho mẫu xe phù hợp với phần còn lại của dòng xe Volkswagen, Tiguan 2022 có bảng tên chính giữa bên dưới huy hiệu VW ở phía sau.

2022 Volkswagen Tiguan Cái nhìn đầu tiên Một chiếc SUV nhỏ gọn và bóng bẩy

Thân xe đã được làm mới một cách thông minh, giúp Tiguan trông cơ bắp và hiện đại hơn — với một số đường nét gợi nhớ đến chiếc Touareg vạm vỡ từng được bán ở các bờ biển của chúng tôi. Volkswagen sẽ cung cấp hai màu sơn mới là Kings Red Metallic và Onyx White.

Ở bên trong, Tiguan có đường chỉ khâu tương phản và màu tùy chọn: Noisette. Người mua có thể lựa chọn vô lăng mới của VW với các nút cảm ứng điện dung và phản hồi xúc giác. Từ phiên bản SE trở lên, giao diện người dùng kiểm soát khí hậu cũng có các nút điều khiển cảm ứng, nhưng Volkswagen đã thiết kế chúng với các rãnh khảm để có bố cục trực quan và dễ học hơn. Các nút có vẻ nhạy và nhanh khi chúng tôi ngồi vào mô hình được trưng bày trong studio.

Volkswagen cũng đã đại tu cấu trúc trang trí, loại bỏ trang trí SEL để làm cho dòng sản phẩm dễ hiểu hơn và mang lại giá trị tốt hơn trên toàn diện. S là mô hình cơ sở của Tiguan, tiếp theo là SE, SE R-Line Black và SEL R-Line đứng đầu về phạm vi ở trên cùng.

Những chiếc Tiguans được trang bị ở phiên bản SE R-Line Black có đường viền màu đen, la-zăng 19 inch và thân xe thể thao hơn. Ở bên trong, vô-lăng điều khiển cảm ứng R-Line trở thành tiêu chuẩn, cũng như ánh sáng xung quanh 15 màu có thể được cấu hình thông qua màn hình thông tin giải trí. Một cửa sổ trời toàn cảnh cũng được bao gồm.

Trang trí SEL R-Line có bánh xe 20 inch và tất cả các trang trí màu đen của SE R-Line Black đều được mạ crôm. VW hoàn thiện trang bị nội thất với Fender Premium Audio, vô-lăng sưởi, ghế lái và hành khách chỉnh điện, ghế da thật, ghế thông gió và nhiều công nghệ an toàn hơn như hỗ trợ đỗ xe, tầm nhìn khu vực và Nhận dạng dấu hiệu đường động.

Không Có Thay Đổi Nào Dưới Mui Xe

2022 Volkswagen Tiguan Cái nhìn đầu tiên Một chiếc SUV nhỏ gọn và bóng bẩy

Volkswagen đã chọn không đại tu hoàn toàn hệ thống truyền động của Tiguan, động cơ 2.0 lít tăng áp tạo ra công suất 184 mã lực và mô-men xoắn 221 lb-ft kết hợp với hộp số tự động tám cấp. Đây là một trong những điểm yếu mà chúng tôi đã chỉ ra trong lần thử nghiệm đầu tiên của chiếc crossover thế hệ thứ hai .

Mặc dù Volkswagen đã không làm bất cứ điều gì để cải thiện số liệu công suất, nhóm sản phẩm của họ đã nói với chúng tôi rằng hệ thống truyền động đã được sửa lại để có trải nghiệm lái tinh tế hơn nhiều và đảm bảo với chúng tôi rằng những thay đổi sẽ đáng chú ý khi chúng tôi có cơ hội lái nó. Trong vỏ bọc tiêu chuẩn, Tiguan là hệ dẫn động cầu trước, nhưng dẫn động tất cả các bánh có sẵn trên mọi cấp độ trang trí. SEL R-Line thông số kỹ thuật hàng đầu nhận AWD làm tiêu chuẩn.

An Toàn Và Công Nghệ

Hệ thống hỗ trợ lái xe IQ.Drive của VW có sẵn trên mọi trang bị ở cấp SE trở lên. Bộ phần mềm này bao gồm Màn hình điểm mù chủ động với Cảnh báo giao thông phía sau, hỗ trợ giữ làn đường, điều khiển hành trình thích ứng với chức năng dừng và đi, hỗ trợ đi lại và hỗ trợ khẩn cấp. VW cũng cung cấp hỗ trợ ánh sáng chùm cao, hỗ trợ đỗ xe và Nhận dạng dấu hiệu đường động. Lối vào không cần chìa khóa và vô lăng đa chức năng là tiêu chuẩn trên phiên bản S và cửa hậu chỉnh điện và ghế bọc giả da, trở thành tiêu chuẩn trên mẫu SE.
Từ mô hình cơ sở trở lên, Volkswagen đã bao gồm một phiên bản của màn hình cụm đồng hồ Digital Cockpit. Màn hình 8 inch là tiêu chuẩn, nhưng màn hình 10 inch có sẵn và là tiêu chuẩn trên trang trí SEL R-Line. VW cũng bao gồm bảng điều khiển thông tin giải trí mô-đun MIB3 nhanh hơn và cung cấp CarPlay không dây tiêu chuẩn và Android Auto ở phiên bản SE trở lên.

Chúng tôi chưa có thông tin gì về giá cả, nhưng Volkswagen gợi ý rằng Tiguan sẽ mang lại giá trị mạnh mẽ dựa trên mật độ thiết bị đi kèm trên phạm vi trang trí, đặc biệt là khi nó bắt đầu phục vụ vai trò bán chạy đó từng bị chiếm đóng bởi những chiếc xe nhỏ hơn như Golf và Jetta. Tiguan hiện tại có giá khởi điểm 25.965 đô la, vì vậy hãy mong đợi mô hình năm 2022 sẽ bắt đầu cao hơn một chút. Volkswagen Tiguan 2022 sẽ được bán vào mùa thu năm nay.

Supporter of Content Protector Fantastic Plugins