Xe Volkswagen – Đại lý ủy quyền chính thức Volkswagen Việt Nam
Hotline: 0978420439
Bảng Giá lăn bánh các Dòng Xe Volkswagen

Tập đoàn Volkswagen sẽ đồng ý liên doanh xe Công thức 1 với các thương hiệu Audi và Porsche

22/08/2022 by admin

Tập đoàn Volkswagen sẽ đưa ra thông báo về kế hoạch tham gia Công thức 1 từ năm 2026 vào tuần tới, theo báo cáo từ Business Insider.

Nhà sản xuất xe hơi của Đức đã cân nhắc việc tham gia Công thức 1 trong vài năm qua và đại diện của họ đã tham dự một cuộc họp bàn tròn tại Grand Prix Áo năm ngoái để thảo luận về kế hoạch cho thế hệ động cơ F1 tiếp theo với FIA.

Công thức 1 đã tương đồng về động cơ của mình trong năm nay, có nghĩa là thiết kế của mỗi nhà sản xuất không thể thay đổi từ nay cho đến khi kết thúc thỏa thuận hiện tại vào năm 2026, khi một kỷ nguyên thiết kế động cơ mới sẽ bắt đầu. Mỗi kỷ nguyên mới mang lại sự quan tâm từ các bên ngoài và sự phát triển của công thức 1 trên toàn thế giới, nhờ một phần không nhỏ vào thành công của loạt phim hậu trường Netflix Drive to Survive, dường như đã thu hút sự chú ý của VolkswagenTập đoàn Volkswagen sẽ đồng ý liên doanh xe Công thức 1 với các thương hiệu Audi và Porsche.

Báo cáo gợi ý rằng một cuộc họp cuối cùng của hội đồng quản trị VW Group sẽ diễn ra vào tuần tới để giải quyết chiến lược hướng tới. Một nguồn tin nói với Business Insider: “Chúng tôi hy vọng sẽ có thể thông báo ý định tham gia Công thức 1, trong khi một nguồn tin khác nói thêm rằng có một “cơ hội tốt ”để đạt được kết quả tích cực.

Cho dù Tập đoàn sẽ tham gia Công thức 1 đơn thuần với tư cách là một nhà sản xuất động cơ hay với một hoặc hai đội toàn năng tại thời điểm này vẫn chưa rõ ràng, nhưng với lợi nhuận hoạt động được báo cáo là 2,5 tỷ Euro vào năm 2021, công ty chắc chắn sẽ có vốn để khởi động một đội nếu nó muốn làm như vậy.

Năm ngoái, có tin đồn rằng công ty đã đề nghị mua lại đội McLaren để đổi thương hiệu thành bộ trang phục Audi từ năm 2026 trở đi, nhưng CEO Zak Brown của McLaren chỉ nói về các cuộc thảo luận về mối quan hệ hợp tác động cơ có thể xảy ra trước công chúng. Brown nói rằng sự hiểu biết của ông là công ty sẽ tham gia F1 bằng cách sử dụng thương hiệu Porsche làm nhà cung cấp động cơ cho Red Bull và đội AlphaTauri.

Brown nói với các phóng viên vào tháng 1. “Họ đã nói chuyện với một số ít người trên mạng lưới và chúng tôi đã có những cuộc trò chuyện.

“Như bạn có thể tưởng tượng, chúng tôi đã có những cuộc trò chuyện nhưng trong ngắn hạn và trung hạn, chúng tôi rất vui vì chúng tôi đang ở đâu,” ông nói, đề cập đến thỏa thuận hiện tại của nhóm với nhà cung cấp động cơ Mercedes. “Vì vậy, chúng tôi sẽ chỉ chờ xem liệu họ có tham gia môn thể thao này hay không, bởi vì điều đó chưa được quyết định rõ ràng. Nếu họ làm vậy, chúng tôi có một hợp đồng trong thời hạn này và tự nhiên chúng tôi sẽ đánh giá vị trí của chúng tôi và đưa quyết định về những gì chúng tôi làm vào năm 2026 trong thời gian thích hợp. ”

Sau khi Honda rút khỏi F1 vào cuối mùa giải 2021, Red Bull đã tiếp nhận công việc bảo dưỡng động cơ của chính họ thông qua việc thành lập một thực thể mới có tên là Red Bull Powertrains. Họ tham gia cùng các nhà sản xuất động cơ F1 hiện tại là Mercedes, Ferrari và Renault với tư cách là nhà cung cấp thứ tư trên lưới điện.

Vòng thứ ba của mùa giải Công thức 1 hiện tại diễn ra tại Công viên Albert ở Melbourne, Úc vào cuối tuần ngày 8 tháng Tư.

Supporter of Content Protector Fantastic Plugins