Xe Volkswagen – Đại lý ủy quyền chính thức Volkswagen Việt Nam
Hotline: 0978420439
Tạp chí Forbes Wheels 2022 Volkswagen Golf GTI và Golf R - Xe thể thao của năm

Tạp chí Forbes Wheels: 2022 Volkswagen Golf GTI và Golf R – Xe thể thao của năm

05/07/2022 by admin

Thuật ngữ “xe thể thao” là một thuật ngữ khá linh hoạt. Những người theo chủ nghĩa thể thao thuần túy nhấn mạnh rằng nó định nghĩa một chiếc xe được lai tạo một cách rõ ràng giữa hiệu suất và sự cạnh tranh trước hết cả về thông số và trên thực tế. Những người đam mê bình thường có thể xem xét thuật ngữ này thích hợp cho bất kỳ xe du lịch nào có công suất đủ mạnh hoặc đơn giản là thiết kế kiểu dáng mạnh mẽ và thể thao.

Những chiếc xe thể thao của năm được các nhà phê bình Forbes đưa vào danh sách bao gồm Golf GTI và Golf R, 2022 Porsche 718 Cayman và Boxster cũng như 2022 Cadillac CT5-V Blackwing.

Tạp chí Forbes Wheels 2022 Volkswagen Golf GTI và Golf R - Xe thể thao của năm

Đó là câu chuyện kể từ khi Golf GTI đầu tiên xuất hiện tại các bang vào năm 1983 với tên gọi Rabbit GTI. (VW đã bỏ cái tên Rabbit chỉ dành cho Hoa Kỳ khi Golf Mk2 xuất hiện vào năm 1985) Được ra mắt như một phiên bản nâng cấp nhẹ của Golf tiêu chuẩn, Golf đã trở thành một sản phẩm được người tiêu dùng đặc biệt chú ý vì sự kết hợp hoàn hảo giữa kiểu cách thiết kế ngoại thất, nội thất, hiệu suất cao.

Golf GTI và R 2022 thế hệ thứ tám kế thừa di sản mà người đàn anh để lại, nhưng điều khác biệt lại nằm bên dưới lớp vỏ. Golf GTI 2022 hoàn toàn mới với 241 mã lực và mô-men xoắn 273 pound-ft từ động cơ bốn xi-lanh 2.0 lít tăng áp và cung cấp năng lượng cho bánh trước thông qua hộp số sàn sáu cấp hoặc tự động bảy cấp. Đó là một công thức cổ điển, nhưng điều kỳ diệu nằm ở sự hoàn thiện của hệ thống truyền động, khung gầm và hệ thống lái đem đến cho bạn sức hút vô hình. Cộng tác viên của Forbes Wheels, ông Lawrence Ulrich, nhận xét về chiếc GTI 2022, ông nói: “Cảm giác khi cầm lái chiếc GTI do Volkswagen chế tạo này giống như một chiếc Porsche nếu Porsche – thương hiệu đồng minh của VW đó ra mắt dòng sản phẩm hatchback. Vâng, điều đó thật tốt”.

Tạp chí Forbes Wheels 2022 Volkswagen Golf GTI và Golf R - Xe thể thao của năm

Rất không giống Porsche là giá của GTI. Chỉ từ 30.450 đô la cho phiên bản S cơ sở và 35.290 đô la cho SE, đây là một chiếc xe châu Âu hoàn toàn xứng đáng với số tiền bỏ ra. Trang trí Autobahn cấp cao nhất tăng lên 38.990 USD nhưng bao gồm bánh xe 19 inch và bộ giảm chấn thích ứng, trong số những tiện ích khác. Lựa chọn hộp số tự động DSG bảy cấp là 800 đô la cho tất cả các phiên bản GTI.

Tạp chí Forbes Wheels 2022 Volkswagen Golf GTI và Golf R - Xe thể thao của năm

Không sai khi gọi Golf R 2022 là phiên bản hiệu suất cao hơn của GTI. Golf R tự hào có công suất 316 mã lực và mô-men xoắn 295 pound-feet (270 pound-feet với hộp số sàn sáu cấp) từ một động cơ có cùng dung tích và hệ dẫn động bốn bánh tiêu chuẩn với bộ vi sai cầu sau có khả năng chủ động phân phối mô-men xoắn giữa bánh sau bên trái và bên phải để xử lý sắc nét hơn. Nghe có vẻ viễn vông, nhưng hiệu quả của nó thì có thể cảm nhận được ở tay lái. Nó cũng cho phép chế độ drift mới, đặt tất cả mô-men xoắn đến bánh sau bên ngoài để giúp người lái đi ngang với độ chính xác cao.

Tạp chí Forbes Wheels 2022 Volkswagen Golf GTI và Golf R - Xe thể thao của năm
Supporter of Content Protector Fantastic Plugins